[TRANS] LOEN ENT bất ngờ bỏ rơi Junsu một cách độc đoán.Cjes không đạt được thỏa thuận chính thức


CJeS Entertainment khẳng định rằng Loen Entertainment đã có hành vi ngang ngược bất công và cho đăng tải một bài viết biện hộ.

Vào ngày 09 tháng 7, CJeS Entertainment lập luận thông qua một thông cáo báo chí: “Chỉ với sáu ngày nữa full album solo thứ hai Incrediblie của XIA (Junsu) sẽ được phát hành,chúng tôi lại nhận được một thông báo đơn phương bãi bỏ từ nhà phân phối, Loen Entertainment, vào chiều ngày 08 tháng 7″.

CJeS Entertainment cho biết, “Theo quyết định của đội ngũ điều hành LOEN, hợp đồng bằng miệng được tiến hành trước đó hai tháng đã không còn hiệu lực”

Loen Entertainment thông báo : “Chúng tôi sẽ tiến hành phân phối album solo của XIA (Junsu) theo cả 2 hướng online và offline , nhưng chúng tôi sẽ không thực hiện bất kì chiến dịch quảng bá bên ngoài. ” Loen tiếp tục trong thông báo của mình:” Đây là quyết định của ban điều hành nội bộ công ty vì vậy chúng tôi mong các bạn hiểu tình hình hiện tại. Đối với showcase giới thiệu album của XIA cho khách hàng của Melon, live stream sẽ không được tiến hành trên LOENTV và Melon “

Trên hành động của Loen, CJeS ý kiến, “Hiện tại chúng tôi không thể tiến hành hợp đồng với các nhà phân phối khác có điều kiện hợp lí hơn. Họ gần như dồn chúng tôi vào đường cùng và sử dụng quyền lực của mình một cách bất công với chúng tôi. “

CJeS tiếp tục, “Có thể nói rằng chúng tôi đã phải liên tục  đối mặt với những áp lực vô hình  bên ngoài hướng vào JYJ và không ký bất cứ hợp đồng nào ngay cả với các nhà phân phối sử dụng quyền lực độc đoán,chuyên chế.”

CJES tiết lộ quan điểm của họ, “Như đã nói ở trên họ đã sử dụng thế lợi của mình là một doanh nghiệp phân phối và đơn phương bác bỏ hợp đồng mà không có sự bàn bạc giữa các bên liên quan . Chúng tôi sẽ nộp đơn khiếu nại dân sự đối với LOEN lên Hội đồng ủy ban công bằng thương mại,chống tham nhũng và Ủy ban Dân Quyền. Chúng tôi sẽ làm tất cả mọi thứ trong khả năng của mình để tìm kiếm công lý. “

CJES cũng nhấn mạnh, “Nếu Loen không tái khẳng định lời hứa thực hiện live stream  showcase trên MelOn trong ngày hôm nay, và giới thiệu nó qua hệ thống của Melon dưới sự quản lí của Cjes. Chúng tôi dự định sẽ mở một live stream cho tất cả mọi người truy cập rộng rãi thông qua các kênh  chính thức của Cjes. Chúng tôi chân thành gửi lời xin lỗi đến những người hâm mộ vì tin tức đáng tiếc này, và hứa sẽ làm hết sức mình để thực hiện một showcase và phân phối đến mọi người ổn thỏa nhất. “

Dưới đây là thông báo chính thức của CJeS Entertainment

Xin chào.

Đây là CJeS Entertainment.

Đối với việc phát hành solo album thứ hai của XIA (Junsu) vào  thứ 2 ngày 15, chúng tôi, CJeS Entertainment đã bất ngờ nhận được một quyết định đơn phương và bất công của công ty hỗ trợ phát hành album Loen Entertainment liên quan đến việc phân phối online và offline album của XIA (Junsu). Chúng tôi muốn đề cập đến một số thông cáo mới nhất đến các fan và công chúng về hoàn cảnh bất lợi hiện nay.

Từ tháng 5 năm nay, công ty đã có trao đổi ý kiến kinh doanh với Loen liên quan đến việc phát hành album Incredible và hai bên đã đi đến thống nhất các điều khoản phân phối trên lời nói .

Sau đó chúng tôi đã có hơn 5 lần gặp mặt các viên chức cấp cao của công ty  và trao đổi ít nhất 50 mails (thư điện tử) về việc phân phối  album thứ 2 của XIA. Ngoài ra, 15 ngày trước khi phát hành album, CJeS và Loen đã đi đến thống nhất cuối cùng cho chiến lược quảng cáo và marketing sau đây :

1. Tổ chức sự kiện truyền hình trực tiếp giới thiệu album tại Melon

2.Thực hiện chiếu video đặc biệt trên Melon

3. Mở rộng hóa chiến dịch PR trên 5 websites âm nhạc trọng yếu nhất.

Tuy nhiên, vào buổi tối ngày hôm qua, bên Loen đã đưa ra một thông báo về quyết định đơn phương bãi bỏ toàn bộ nội dung những gì  đã đồng ý trước đó cho đến nay.

Loen cho biết : “Chúng tôi sẽ chỉ tiến hành phân phối online và offline cho XIA, và quyết định vô hiệu hóa hoàn toàn các hoạt động PR quảng bá khác.Đây là quyết định của ban điều hành công ty, hãy hiểu cho tình hình của chúng tôi.Và cả hoạt động giới thiệu truyền hình trực tiếp trên Melon cũng không thể thực hiện được nữa”

Trong khi đó,chiến dịch thực hiện showcase là đề xuất từ phía Loen.Họ đã tuyên bố cả trên mail và trong các cuộc họp đối mặt tháng sáu vừa qua rằng : “Cjes và Loen sẽ tiến hành showcase thông qua mạng Melon trên websites và điện thoại di động để thu về hiệu quả tối đa cho chiến dịch quảng bá và tiêu thụ album.”

Kế hoạch cho buổi showcase được giải thích cặn kẽ, Cjes chúng tôi cũng đã chấp nhận và đi đến quyết định cuối cùng tiến hành chiến dịch của Loen thay vì mở một trang web lớn riêng.

Vào ngày 03 tháng 7, trước khi thông báo tin tức về showcase sẽ được phân phối trên các phương tiện truyền thông, chúng tôi đã gửi cho Loen nội dung các dữ liệu cần thiết và tại thời điểm đó, Loen đã nói: “Sẽ tốt hơn nếu phía công ty đề cập đến LoenTV và MelOn”

Chúng tôi chấp nhận và đã trả lời, sau đó các tin tức quảng bá được cho đăng tải. Thế nhưng sau đó,các ban điều hành Loen lại bác bỏ sự kiện quảng bá trên TV của showcase trên Melon ngay trước 6 ngày phát hành album là một hành động thể hiện sự ngang ngược rõ ràng. 

Ngoài ra, Loen tuyên bố rằng họ sẽ vô hiệu hóa tất cả các chiến dịch quảng bá trong khi phân phối các album online và offline,trong khi đó chỉ còn 6 ngày để phát hành album, cũng giống như nói rằng họ sẽ thu được lợi nhuận từ các fan trong việc tiêu thụ album nhưng sẽ không nhận trách nhiệm của nhà phân phối quảng bá cho ra album thứ 2 Incredibile.

Trong 2 tháng qua, Loen đã đảm nhiệm phân phối và thực soundtrack mới trong album của XIA (Junsu) với ca khúc ,11AM, sản xuất và quay clip đặc biệt để quảng bá với fan nước ngoài và phát hành trên iTunes.

Lúc này hợp đồng phân phối album vẫn chưa thống nhất,2 bên chỉ trao đổi,xem xét và bàn bạc về một số ý định,2 công ty đã trao đổi vô số emails,thư từ và cả điện thoại,đây đều có thế là bằng chứng.

Tuy nhiên,sau khi phát hành 11AM vào ngày 2/7,Biểu ngữ (banner) showcase đã được thỏa thuận qua emails và các buổi họp đột nhiên biến mất không một dấu vết trên trang web chủ của Melon và các trang mobile chính.Mặc dù MV teaser của Junsu vẫn được phát hành vào 8/7 nhưng trên trang chủ của Melon vẫn k có biểu ngữ giới thiệu.Đối với các nghệ sĩ sử dụng dịch vụ phân phối của Melon đều có thể dễ dàng nhìn thấy banner quảng bá trên trang chủ web và mobile.Chỉ có của Junsu là bĩ gỡ bỏ từ 4/7.

Nhận được thông báo từ Loen đêm qua, phòng kế hoạch của CJeS cho biết toàn bộ nội dung quảng bá đã bị hủy bỏ. Thêm vào đó, chỉ còn 6 ngày nữa là phát hành album .Họ đã dùng sức ép và quyền hạn của mình dồn chúng tôi vào đường cùng. Công ty đã quyết liệt phản đối quyết định của họ thông qua một tài liệu chính thức, nhưng câu trả lời từ phía Loen vẫn là  sẽ không có gì thay đổi.

Như đã nói ở trên họ đã sử dụng thế lợi của mình là một doanh nghiệp phân phối và đơn phương bác bỏ hợp đồng mà không có sự bàn bạc giữa các bên liên quan . Chúng tôi sẽ nộp đơn khiếu nại dân sự đối với LOEN lên Hội đồng ủy ban công bằng thương mại,chống tham nhũng và Ủy ban Dân Quyền. Chúng tôi sẽ làm tất cả mọi thứ trong khả năng của mình để tìm kiếm công lý.

Source: Newsen via Nate
Translated by: Ruby(@rubypurple_fan) of JYJ3 and @ohmyjunsu
V-trans by Nhiên@KJSsmile

TAKE OUT WITH FULL CREDITS

6 Comments

 1. không để album phát hành một cách yên ổn được sao… tại sao cứ phải thế này, lần nào cũng thế… Junsu … haizz

  Reply

 2. Có lẽ nên chuyển đổi công năng đi, XFU nên hệ thống lại order+ tổ chức kế hoạch quảng bá tại fansite của mỗi nước đi ah~
  Vì C-jes “ngây thơ” có trách nhiệm quá lớn cho thiệt hại lần này, nên tốt nhất là cty quản lý nên liên hệ gấp với các trang quảng bá quốc tế thay vì cứ chăm chăm ôm lấy thị trường nội địa đi!

  Reply

 3. Trời ơi, không thể để album của Su đc phát hành yên ổn như bao người khác sao ‘~’
  Cái gì mà ‘hợp đồng bằng miệng’ ?! C-Jes làm sao lại bất cẩn như vậy? Chuyện giao kèo = miệng trước giờ có bao nhiêu là đáng tin tưởng đâu
  Huỷ bỏ tất cả các hoạt động PR cho album, chỉ chịu trách nhiệm phân phối online và offline? Xin lỗi chứ mấy chuyện này bản thân C-Jes cũng làm đc, cần gì phải mượn bên thứ 3 là LOEN chứ?
  Haiz, mong là mọi chuyện sẽ ổn thoả trước ngày phát hành album

  Reply

Comment

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s