[TRANS] 130731 JYJ Kim Junsu, “Thật tiếc là chúng tôi đã không được đối xử một cách công bằng”


“Sẽ thật tốt nếu tôi có thể phát hành một album và được đảm bảo tính công bằng, nhưng tiếc là điều đó đã không xảy ra”.

Đó là câu trả lời mà JYJ Kim Junsu đưa ra khi được hỏi điều gì là khó khăn nhất trong các hoạt động của anh ấy.

Xuất hiện trên News Y vào ngày 31, Kim Junsu giải thích, Mọi người đều phải trải qua những khó khăn trong cuộc sống của họ.”“Để rõ ràng hơn thì chính là việc chúng tôi bị hạn chế xuất hiện trên các chương trình truyền hình. Không phải là chúng tôi muốn được ủng hộ, ưu đãi hay gì cả, tôi chỉ nghĩ rằng sẽ thật tốt nếu chúng tôi có thể phát hành một album mà được bảo đảm tính công bằng, nhưng tiếc là điều đó đã không xảy ra.”

Kim Junsu, trước đây là thành viên của TVXQ, đã cùng với Kim Jaejoong và Park Yoochun lập thành JYJ và phát hành album đầu tay của họ vào năm 2010, nhưng họ đã không có cơ hội được xuất hiện trên truyền hình và các chương trình âm nhạc do sự tranh chấp với SM Entertainment.

Tuy nhiên Uỷ ban bình đẳng Thương mại gần đây đã tìm thấy những bằng chứng cho thấy sự can thiệp của SM vào các hoạt động ca hát của JYJ.

Trong chương trình ngày hôm ấy, Kim Junsu đã bày tỏ mong muốn được tham gia vào các hoạt động, anh nói, “Đứng trên sân khấu và biểu diễn những bài trong album của mình, đó là cách tốt nhất để tôi đáp lại các bạn, những người đã cho tôi sức mạnh để bước tiếp đến ngày hôm nay.”

Kể từ khi phát hành album thứ hai của mình “Incredible”, anh đã có cuộc gặp gỡ với các fan hâm mộ tại Bangkok (Thái Lan) và Thượng Hải (Trung Quốc) trong tour diễn châu Á của mình.

“Không gì có thể hạnh phúc hơn việc tôi được hát. Dù không được xuất hiện trên các chương trình truyền hình suốt 4 năm trời nhưng tôi cảm thấy thật sự biết ơn khi có nhiều khán giả đã đến xem concert của tôi tại nước ngoài. Tôi tin rằng, tôi có thể phát hành được album thứ 2 lần này chính là nhờ vào tình cảm mà các fan hâm mộ dành cho tôi.”

Kim Junsu cũng có kế hoạch để chào các fan hâm mộ của mình thông qua nhạc kịch cũng như concert của mình.

Anh ấy sẽ đứng trên sân khấu của vở Nhạc kịch ‘Elisabeth’ lần nữa với vai diễn ‘Thần chết’ (từ ngày 7/9 tại Nhà hát Opera của trung tâm nghệ thuật Seoul).

‘Elisabeth’ là tác phẩm đã cho tôi cơ hội được nuôi dưỡng tài năng của mình với vai trò là diễn viên nhạc kịch. Tôi có nhiều tình cảm với nó vì nhờ nó tôi đã giành được giải thưởng Nam diễn viên xuất sắc nhất tại Lễ trao giải Nhạc kịch Hàn Quốc. Vì vậy, tôi nghĩ rằng nếu như vở kịch được diễn lại lần nữa thì dù thế nào tôi cũng phải tham gia.”

Năm nay là kỉ niệm 10 năm kể từ khi anh debut, những cơ hội mở ra cho Kim Junsu là vô tận.

Giờ đây, anh đã chứng minh được khả năng diễn xuất của mình khi đứng trên sân khấu, nhận được nhiều “lời mời gọi” từ điện ảnh và các bộ phim phim truyền hình .

Tuy nhiên, anh nhấn mạnh, “Tôi muốn dành sự ưu tiên cho âm nhạc.”

“Tôi vẫn cần phải học hỏi nhiều khi đứng trên sân khấu. Hai thành viên còn lại đã làm rất tốt vai trò diễn viên của mình rồi. Đó là lý do vì sao tôi phải chờ đến khi nào tôi đã chuẩn bị tốt và sẽ nắm bắt ngay cơ hội thử sức khi đến thời điểm thích hợp.”

Trong cuộc phỏng vấn của anh trên trang chủ Grammys ở Mĩ, một số người dự đoán rằng anh sẽ tấn công sang thị trường nước Mĩ trong tương lai, nhưng Kim Junsu nói rằng điều đó vẫn còn “quá sớm”.

“Dĩ nhiên là tôi cũng mơ ước một ngày được đứng trên sân khấu của nước Mĩ. Nhưng thay vì lo cho những dự định tương lai, hiện tại tôi muốn dành tất cả sự tập trung cho album mới của mình.”

Sau tất cả, 10 năm tiếp theo, cuộc sống của Kim Junsu sẽ như thế nào?

Anh ấy tin rằng 10 năm qua được là một ca sĩ là quãng thời gian hạnh phúc nhất của cuộc đời mình.

“Sự nổi tiếng nó cũng mỏng manh tượng như bong bóng xà phòng vậy, nó có thể vỡ bất cứ lúc nào. Tôi không muốn bị ám ảnh bởi sự nổi tiếng, tôi chỉ muốn là một ca sĩ có kết thúc viên mãn. Không gì hạnh phúc hơn khi sau này mọi người nhìn lại Kpop và nhớ đến một Kim Junsu đã từng là ca sĩ, và người nghệ sĩ ấy đã từng biểu diễn và truyền cảm hứng cho tất cả mọi người. Điều mà tôi chắc chắn chính là tôi vẫn sẽ phát hành album miễn là có người muốn nghe âm nhạc của tôi. Tôi tin rằng nếu bản thân vẫn luôn giữ được sự bình tĩnh và sự nhận thức như vậy thì con đường nghệ thuật của tôi, đến cuối cùng sẽ có 1 cái kết viên mãn.”

Source: yonhap news
Translated by: dongbangdata.net
Vtrans: YooNj@KJSsmile
Shared by: KJSsmile.net
TAKE OUT WITH FULL CREDIT!

2 Comments

Comment

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s