[TRANS] 130801 Sự nhập nhằng từ KBS, “Về sự xuất hiện của JYJ? Họ sẽ lên sóng tùy theo quyết định của từng chương trình”


Đài truyền hình KBS đã thông báo chính thức cho việc Uỷ ban bình đẳng Thương mại (FTC) tìm thấy những bằng chứng cho thấy SM Entertainment (SM) và Liên đoàn Văn hóa & Nghệ thuật Công nghiệp Hàn Quốc (KFPCAI) đã ngầm ngăn chặn JYJ xuất hiện trên truyền hình cũng như các hoạt động ca hát của họ.

Kể từ khi phán quyết được đưa ra vào ngày 24/7, KBS đã bị ngập lụt bởi các yêu cầu từ người xem đài để JYJ có thể xuất hiện trên truyền hình, và bây giờ là thông báo chính thức của họ được công bố vào ngày 31.

Phán quyết được đưa ra kéo theo hàng loạt những yêu cầu một thông báo chính thức từ phía KBS về việc họ ngăn chặn không cho JYJ xuất hiện trên truyền hình là do áp lực từ phía SM Entertainment và KFPCAI.

Nhiều khán giả yêu cầu có câu trả lời cho họ như là, “Cựu thành viên nhóm TVXQ (Park Yoochun, Kim Jaejoong và Kim Junsu) đã đệ đơn kiện chống lại SM Entertainment bởi hợp đồng nô lệ của họ và đã bị vướng vào tranh chấp từ đầu tháng 11, 2009 và đã kết thúc vào cuối tháng 11. Vậy thì sao JYJ lại không thể xuất hiện xuất hiện trên đài KBS với tư cách là một ca sĩ kể từ đó”“FTC đã tìm thấy những bằng chứng cho thấy SM Entertainment và KFPCAI đã can thiệp vào các hoạt động ca hát của JYJ và đã đặt lệnh cấm với họ rồi đấy”.

Về điều này, KBS đã chính thức tuyên bố rằng, “Chúng tôi tin tưởng vào những cải chính của FTC nhằm vào mục tiêu là SM Entertainment và KFPCAI”“Sự xuất hiện của các ca sĩ trên các chương trình truyền hình được lựa chọn bởi người thực hiện của mỗi chương trình“. Sau đó, KBS cho biết thêm, “Vì thế, điều đó có nghĩa là từng chương trình chỉ yêu cầu có sự xuất hiện của diễn viên hay ca sĩ khi cần thiết thôi.”

Trong khi đó, ba thành viên của TVXQ (nay là JYJ) đã nộp đơn kiện yêu cầu vô hiệu hóa hợp đồng độc quyền bất hợp lý với SM Entertainment từng tháng 7, 2009.

Theo FTC, JYJ đã phát hành album đầu tiên của họ vào tháng 10, 2010 nhưng lại bị ngăn chặn khi SM và KFPCAI gửi ra một thông báo chính thức đến 26 công ti, nhà đài và nhà sản xuất yêu cầu họ không cho phép JYJ xuất hiện trên các chương trình truyền hình của họ, cũng như không được quảng bá album và xuất hiện trên các trang nhạc trực tuyến.

Source: star news
Translated by: dongbangdata.net
Vtrans: YooNj@KJSsmile
Shared by: KJSsmile.net
TAKE OUT WITH FULL CREDIT!

One Comment

Comment

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s