[Trans] 130927 Buổi phỏng vấn JYJ Kim Junsu tại họp báo concert ở Úc


Ngôi sao K-Pop XIA đến Sydney ngày 27.09 để chuẩn bị cho concert của anh ấy tại Big Top Luna Park. Một buổi họp báo về concert đã được diễn ra tại trường quay đài SBS Pop Asia. Hình ảnh, bài phỏng vấn được thực hiện bỏi Johny Au và Erin Smith và được phiên dịch bởi Lynn Ko.

Q: Bạn có thể kể một vài ấn tượng của bạn về Sydney được không?

JS: Xin chào mọi người! Tôi là XIA. Tôi đã từng đến Sydney vào năm 2010 với các thành viên JYJ. Sydney là một thành phố rất đẹp. Ngay khi tôi vừa đặt chân tới Sydney tôi đã cảm nhận ngay được điều ấy. Tôi rất phấn khởi khi được trở lại Sydney một lần nữa và lần này hơi khác biệt so với trước là tôi sẽ tổ chức concert ở đây.

Q: Có điểm khác biệt nào không khi bạn tổ chức concert ở Hàn Quốc và concert ở nước ngoài? (ví dụ: về cách thức tổ chức, về phản ứng của fan)

JS: Điểm khác biệt rõ rệt nhất chính là ngôn ngữ. Ngoài điều đó thì không có nhiều sự khác biệt lắm. Khi ở cùng nhau, tôi và các fan hòa thành một.

A1

Q: Ngoài là một ca sĩ, bạn còn là một nhạc sĩ, điều gì đã đem lại cảm hứng và ý tưởng để bạn viết một bài hát? (ví dụ: bài Incredible)

JS: Tôi không thường sáng tác nhạc. Ý tưởng viết mỗi bài hát rất khác nhau nhưng với bài hát nhạc dance như Tarantallegra, chúng tôi bắt đầu viết các nhịp phách trước rồi mới đến lời bài hát. Còn với một bản nhạc ballad như Fallen Leaves, chúng tôi viết lời trước rồi mới dàn dựng vũ đạo. Vì vậy, mỗi bài hát rất khác nhau.

Q: Bạn kể cho chúng tôi biết một vài điều incredible về bản thân bạn được không?

JS: Điều Incredible? Tôi hy vọng concert sẽ mang lại khoảng thời gian tuyệt vời cho các fan và bản thân tôi. Đó là điều mà tự bản thân tôi không thể làm được mà cần phải có sự góp sức của các fan. Nó giống như sự kết hợp của 2 nguồn năng lượng. Vì vậy, tôi rất mong chờ buổi concert ngày mai và hy vọng đó sẽ là một buổi concert incredible như đúng tên gọi của nó.

A2A2

 

Q: Chúng tôi được biết bạn đến Sydney vào năm 2010 trong kì nghỉ nhỏ. Đâu địa điểm yêu thích của bạn ở Sydney?

JS: Địa điểm yêu thích của tôi tại Sydney? Khi còn bé, tôi được xem rất nhiều hình ảnh về Nhà hát Opera Sydney trong sách, TV và các phương tiện truyền thông nên khi được đến Nhà hát Opera Sydney, tôi thật bất ngờ nó lớn hơn tôi tưởng nhiều và Cầu Cảng Sydney cũng vậy. Tôi đã leo lên Cầu Cảng Sydney, điều đó thật tuyệt. Món thịt Kang-gu-ru và pizza Cá Sấu cũng rất ngon. Chúng tôi chỉ ở đây trong một khoảng thời gian ngắn nên tôi cố gắng tận hưởng khoảng thời gian ở Úc càng nhiều càng tốt.

Q: Bạn cảm nghĩ gì khi biểu diễn vai “Thần Chết” trong vở nhạc kịch Elizabeth lần thứ 2. Bạn sẽ tham gia vở nhạc kịch nào trong tương lai?

JS:  Khi diễn Elizabeth lần đầu, nói thật là tôi cảm thấy vai “Thần Chết” hơi quá khả năng của tôi, tôi cố gắng nghĩ cách biểu đạt tính cách của nhân vật một cách chân thực nhất. Và điều đó làm tôi cảm thấy một chút bế tắt khi làm điều vượt quá khả năng của mình nhưng tôi rất thích vai diễn này. Khi diễn lại hình tượng “Thần Chết” lần thứ 2, tôi muốn mang đến một sắc màu mới mẻ cho nhân vật này. Đó là một trải nghiệm tuyệt vời. Tôi mới vừa công bố là tôi sẽ tham gia vở nhạc kịch December. Thật thú vị khi vở nhạc kịch có tên là December.

Q: Album Incredible mới nhất của bạn có rất nhiều thể loại nhạc. Thể loại nhạc nào bạn cảm thấy thú vị nhất khi hát? Bạn thích nhất bài hát nào trong album này?

JS: Thể loại nhạc tôi thấy thú vị nhất? Nếu vậy không thể không nhắc đến bài Incredible, đo là bài hát tôi thấy thú vị nhất. Đó là một bài nhạc dance tông cao rất phù hợp với mùa hè của Hàn Quốc. Như các bạn biết, mùa hè đem lại niềm vui cho tất cả mọi người. Tôi hy vọng các bạn sẽ cảm nhận được điều đó. Thực sự, tôi không biết nên chọn bài nào là bài hát yêu thích nhất trong album vì tôi đã nỗ lực rất nhiều để làm các bài hát.

A2

Q: Các fan có thể hy vọng điều gì trong concert đầu tiên của bạn tại Sydney?

JS: Tôi đã lưu diễn ở rất nhiều nơi kể từ năm ngoái và bây giờ tôi sẽ biểu diễn tại Sydney. Tôi rất vui vì đã được biểu diễn ở khắp các châu lục trừ châu Phi. Trong concert lần này, tôi hy vọng các bạn sẽ cảm nhận được niềm vui và sự hào hứng của tôi thông qua các màn trình diễn. Tôi mong sẽ đem đến cho các bạn khoảng thời gian vui vẻ.

Q: Những khác biệt chính trong việc biểu diễn một vở nhạc kịch và quảng bá album, single là gì?

JS: Khi tôi quảng bá album, single trong vai trò là một ca sĩ, tất cả điều ấy là về tôi. Nhưng khi biểu diễn một vở nhạc kịch, cảm giác rất khác nhau. Sự hào hứng phấn khởi khi biểu diễn nhạc kịch và quảng bá album, single là giống nhau, nhưng cảm xúc mà tôi có được lúc hoàn thành mỗi cái lại rất khác nhau. Có một điều gì đó rất là mới mẻ và khác biệt giữa việc tôi thực hiện một mình và với mọi người.

A3

Câu hỏi từ Erin Smith – Phóng viên The Au Review

Q: Tôi được biết rằng bạn lấy tên XIA với mong muốn sẽ trở thành một ngôi sao nổi tiếng toàn châu Á. Vậy bây giờ bạn đã thực hiện được mơ ước ấy, vậy mơ ước lớn hơn của bạn là gì?

JS: (Cười) Tôi cảm thấy thật xấu hổ! Lúc tôi lần đầu tiên lấy tên XIA nó thực sự có nghĩ là vươn xa hơn tại châu Á. Nhưng bây giờ tôi đã không còn bận tâm tới việc làm một ngôi sao và những việc khác (như: Bảng xếp hạng, sự nổi tiếng…) Giờ đây, tôi chỉ muốn gặp gỡ, giao lưu và cống hiến những bài hát tuyệt vời cho các fan khắp thế giới.

Q: Bạn muốn nhắn gửi gì với các bạn fan Úc không? Và kế hoạch của bạn cho khoảng thời gian còn lại của năm 2013 là gì?

JS: Tôi rất mong đợi vào concert ngày mai, tôi hy vọng đó sẽ là một đêm tôi và các fan hòa chung và tận hưởng khoảng thời gian vui vẻ cùng nhau. Không chỉ một mình tôi mong ước được biểu diễn tại Úc mà JYJ cũng mong ước điều này. Tôi hy vọng một ngày nào đó tôi sẽ được trở lại và biểu diễn tại Úc cùng với các thành viên khác của JYJ. Trong khoảng thời gian còn lại của năm 2013, như tôi đã đề cập trước đó, tôi sẽ tham gia một vở nhạc kịch đồng thời tôi sẽ biểu diễn bài hát chủ đề Asian Games cùng với JYJ. Chúng tôi có rất nhiều hoạt động cho lịch trình từ đây đến cuối năm.
Credit: The Au Review – Johnny Au & Erin Smith
Vi-trans: ~N.Y~ @KJSsmile
Shared by: KJSsmile
PLEASE TAKE OUT WITH FULL CREDIT. THANKS!

One Comment

Comment

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s