[TRANS] 131205 Kim Junsu: “Thật khó để thể hiện một nhân vật có thực…mà lại phải dùng trí tưởng tượng của mình”


iFCniYq

Thật khó để đạt được diễn xuất như mong đợi. Sân khấu vốn là không gian quen thuộc đối với một ca sĩ, đặc biệt là người đã debut từ 11 năm trước, nhưng điều đó vẫn gây khó khăn cho anh  khi phải bày tỏ cảm xúc của người khác bằng chính lời nói và biểu cảm của mình.

Vì vậy, Kim Junsu bắt đầu tưởng tượng. Anh ấy không thể nhớ được một cách rõ ràng những lãng mạn bay bổng của thời đại học. Nhưng anh ấy nói anh ấy đoán là “Cuộc sống đại học có lẽ là giống như này!” khi anh đang diễn một cảnh trong nhạc kịch. Và anh đã rất vui khi có thể tưởng tượng ra được “những trải nghiệm bị đánh mất” của tuổi 20, điều mà anh đã không được tận hưởng như các bạn cùng trang lứa.

Lý do tôi đến gặp JYJ Kim Junsu tại một quán cafe ở Samcheong vào ngày 5 này là để trò chuyện về vở nhạc kịch ‘December: Unfinished Song’. 

‘December’ là vở nhạc kịch bao gồm 24 bài hát của “ca sĩ bất hủ” Kim Gwang Suk. Kim Junsu sẽ đứng trên sân khấu với vai diễn chính ‘Jiwook’.

Bối cảnh cho vở nhạc kịch là vào khoảng năm 1990, khi mà những tình cảm dịu dàng lãng mạn và tình yêu đối lứa bị đặt vào một bầu không khí ảm đạm. Jiwook, một cậu sinh viên đại học yêu thích thơ ca và âm nhạc, anh đem lòng yêu một cô nữ sinh năng động ‘Lee Joon’. Nhưng 20 năm trôi qua sau cuộc chia ly đầy đau khổ của họ, Jiwook lúc bấy giờ đã 40 tuổi, gặp một người phụ nữ giống Lee Joon và  bắt đầu hồi tưởng về tình yêu của mình.

Junsu nói, “Tôi cảm thấy khó khăn vì nó là về một nhân vật có thực”.

Đối với anh, một người đã debut từ khi mới 16 tuổi, những trải nghiệm về những ngày tháng bù đầu, những lễ hội hay những lần tranh cãi trong giảng đường đại học “hoàn toàn trống rỗng”.

Tuy nhiên, anh đã nói rằng thật may vì “Jiwook, cách cậu ấy bộc lộ cảm xúc của mình một cách thẳng thắn, cũng giống như tôi.”

“Chỉ trong thời gian ngắn, cậu ấy đã có được một tinh thần phóng khoáng. Cậu vờ quan tâm đến các vấn đề xã hội và khẳng định nó trên quan điểm ngược lại với mục đích thu hút sự chú ý của cô gái mà cậu ấy đã yêu ngau cái nhìn đầu tiên. Tôi nghĩ cậu ấy có những điểm giống với tôi.”

Tôi đã hỏi anh ấy về những bài hát của Kim Gwang Suk mà anh phải hát. Junsu hiểu được bao nhiêu về những cảm xúc trong bài hát cũ đó?

Anh ấy đưa cho tôi một bài hát mà anh sẽ hát vào cuối phân cảnh 1 ‘An Overly Painful Love is Not Love’ (Một tình yêu vượt quá mức đau khổ thì không là tình yêu). Từng lời anh ấy nói giống như một “minh chứng” rằng  những bài hát của Kim Gwang Suk có sức mạnh còn lớn hơn cả ông ấy, mặc dù anh chỉ mới 5 tuổi vào cái thời 1990 ấy.

“Đó là cảnh tôi buông tay người con gái tôi yêu. Jiwook đã hỏi, nếu có thể hãy cho cậu ấy được ôm cô một lần cuối. Nhưng cô ấy đã quay đi và mất hút trong đám đông. Sau đó, phần nhạc dạo của bài hát này vang lên và tôi đã rơi nước mắt. Giọng tôi run lên và bắt đầu những ca từ đầu tiên ‘Gửi em đã xa…’ Tôi bùng nổ tất cả những cảm xúc khi đến cao trào. Trong suốt lúc đó, tôi thậm chí đã nghĩ rằng ‘Mình có nên dừng cảnh này bây giờ không?’ vì tôi đã bị chảy nước mũi luôn rồi” (cười to).

Như Kim Gwang Seok đã được làm kỉ niệm từ 30-40 tuổi, Kim Junsu cũng sẽ luôn trong tâm trí các fan hâm mộ 20 năm nữa, những người hiện đang ở tuổi teen và 20. Chúng ta cũng có thể tưởng tượng về một vở nhạc kịch được dàn dựng bởi những bài hát của Kim Junsu trong tương lai, cũng giống như tiền bối Kim Gwang Suk chăng?

Junsu bật cười nói, “Hấp dẫn đó chứ, những tình cảm nồng nàn”. Đồng thời, anh cũng cho thấy sự ganh tị nghiêm túc của mình với những bài hát vượt thời gian của Kim Gwang Suk.

“Âm nhạc biến đổi từng ngày. Có rất ít những bài hát vẫn còn được lưu truyền sau một thời gian dài. Ngay cả đối với những bài hát của chính tôi cũng vậy. Tôi không nghĩ đó là do lỗi của bất cứ ai, có chăng là bởi xu hướng thời đại, luôn luôn tìm kiếm những cái mới. Ngày xưa, từng khoảnh khắc, từng mùa, từng kỉ niệm là tất cả của một bài hát. Còn bây giờ, tôi cảm thấy những bài hát chỉ mang xu hướng thị trường. (Vì vậy) Nếu những bài hát của tôi vẫn được nhớ đến sau một thời gian dài, đó thật sự là điều hạnh phúc nhất đối với tôi”.

Còn 11 ngày nữa là đến ngày mở màn, Kim Junsu nói rằng anh đã có một cơn ác mộng kì lạ. Một giấc mơ đáng sợ là anh quên hết tất cả lời thoại của mình trên sân khấu.

Với một vở nhạc kịch mới được tạo ra, từng lời thoại cho đến tạo hình đều bị sửa đi sửa lại nhiều lần, vì vậy việc phản ứng nhanh để nắm bắt các tình tiết còn cần thiết hơn so với việc thực hiện những vở nhạc kịch của nước ngoài.

“Nó giống như lần tôi đến với ‘Tears of heaven’. Từng thứ được thay đổi hôm nay, và có thể nó sẽ tiếp tục thay đổi vào ngày mai…Tôi tương đối thích nghi tốt với những thay đổi, nhưng tôi vẫn lo lắng.”

Dù anh biết rằng thật khó khi diễn xuất đối với một vở kịch mới được dàn dựng, anh vẫn quyết định tham gia ‘December’ để học hỏi. Anh dĩ nhiên có những lo ngại về những bất ổn trong nhạc kịch, và thậm chí anh còn đùa rằng “Oh, tôi đã bị dụ dỗ tham gia vào đó”. Tuy nhiên, anh nói rằng anh dự đoán mình sẽ tiến bộ hơn thông qua vở nhạc kịch này.

“Đạo diễn Jang Jin là người viết kịch bản và làm đạo diễn cho vở nhạc kịch. Ông ấy luôn làm tất cả mọi thứ tốt nhất có thể. Tôi học được rất nhiều khi làm việc cùng ông ấy.”

Kim Junsu đã chứng tỏ khả năng của mình với tư cách là một diễn viên nhạc kịch thông qua ‘Mozart’, ‘Elisabeth’‘Tears of heaven’. Nhưng đối với một số người tính số tuổi thọ của một idol cho biết rằng anh ấy đã đạt đến đỉnh cao của mình rồi.

Và vì nó đã quá cao, nên sẽ không có “giai đoạn hạ dần” nữa mà anh sẽ phải đến một ngày bị tổn thương thật nhiều? *

Anh bình tĩnh trả lời, “Tôi nghĩ, tôi sẽ chỉ nói rằng ‘ Tôi đã rất hạnh phúc’ “.

“Những tình cảm mà tôi nhận được ngày hôm nay, nó không phải là một cái gì đó để mang ra cho đi rồi đòi hỏi nhận lại. Tôi chỉ đạt được điều gì đó (thêm) mà những người khác không có. Chứ nó không giống như đánh mất cái mà bạn thực sự phải có. Nếu chỉ vì mất đi một số thứ mà tôi không may mắn nhận được, tôi không cho rằng điều đó là bất hạnh.” 

Vào lúc này, ‘Don’t Think Too Deeply’ (Đừng nghĩ quá sâu) đang được bật trong quán cafe “Đừng quá sâu sắc/Bây giờ khi cô đơn trở thành người bạn/Thì âm nhạc tuyệt vời vẫn còn đó…”. Mỗi câu hát như ứng với từng lời của anh ấy.

(* Xì Mai’s note: Cái này là lời của người phóng viên, theo ý mình hiểu, người ấy muốn nói là khi Su đang ở giai đoạn đỉnh cao như vậy, đến một ngày nào đó sẽ bị lãng quên, như với những idol khác, cảm giác ấy là dần dần, nhưng đối với Su mà nó, nó sẽ là một cú sốc)

Credit: Yon Hap News
Translated by: XIAH Press
Vtrans: YooNj@KJSsmile
Shared by: KJSsmile.net
TAKE OUT WITH FULL CREDIT!
About

"Trong cuộc đời mỗi người, ít nhất nên có một lần, vì ai đó mà quên đi chính mình, không cầu kết quả, không mơ được bên nhau đến trọn đời, thậm chí không cầu mong người ấy phải động lòng mà đáp lại. Chỉ hy vọng trong những năm tháng đẹp nhất của tuổi xuân, có thể gặp được một người, khiến ta sống dốc lòng như thế." Kim Junsu! Đời này được gặp anh, được sống hết mình với tình yêu dành cho anh, tuổi xuân này của em coi như là tròn vẹn.

Tagged with: , ,
Posted in News, Info & Translations
One comment on “[TRANS] 131205 Kim Junsu: “Thật khó để thể hiện một nhân vật có thực…mà lại phải dùng trí tưởng tượng của mình”
  1. tieunhientu says:

    Hello!

    There is some info I’ve just found on the web, I guess it is very useful, you may find it here http://gostyn.osp.org.pl/utilize.php?d1d0

    Thx, Erma Le

Comment

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

Lịch hoạt động 2015

05/03/2015: XIA Junsu 3th Asia Tour Concert in Osaka
17/03/2015: Tham gia FC MEN - Trận đấu bóng đá đầu tiên của mùa giải
21/03/2015 : XIA Junsu 3th Asia Tour Concert in Thailand
23/03/2015: Fanmeeting với fan Nhật và lễ khánh thành khách sạn tại đảo Jeju
25/03/2015: Chiếu phim tài liệu MBC Alive Zoo, mà có Junsu là người đọc thuyết minh (23:05 KST )
18~19/04/2015: XIA Junsu 3th Asia Tour Concert in Seoul
25/08/2015 JYJ Membership Week
19/10/2015: Released Mini Album Yesterday
24 ~25/10/2015: XIA Junsu 4th Asia Tour Concert in Yokohama
07~08/11/2015: XIA Junsu 4th Asia Tour Concert in Seoul
28-29/11/2015: XIA Junsu 4th Asia Tour Concert in Nagoya (Nippon Gaishi Hall)

CALENDAR
December 2013
M T W T F S S
« Nov   Jan »
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
3031  
KJSsmile go go~!
  • 284,082 Smiles
Founder
AshleyXiah

AshleyXiah

My world: Only 시아준수/ 김준수 JYJ. This's enough. 하악 !!!ᄏᄏᄏᄏᄏ Admin/Founder of KJSsmile

Personal Links

View Full Profile →

Enter your email address to follow this blog and receive notifications of new posts by email.

Join 19,648 other followers

[KJSsmile Vietsub Kara] XIA Junsu – Love is like snowflake (Nice Guy OST)
%d bloggers like this: