[INTERVIEW] 131213 Phỏng vấn Junsu về nhạc kịch: “Tôi vẫn còn nhiều thiếu sót”


BXboMWu

Ca sĩ Kim Junsu đã đạt được thành công rực rỡ trong nhạc kịch với các vở như: Mozart, Tears Of HeavenElisabeth, chứng tỏ  khả năng của anh ấy với vai trò là một diễn viên nhạc kịch. Junsu là một ca sĩ thần tượng chuyển sang diễn viên nhạc kịch, và anh đã phải làm việc thật chăm chỉ để đạt được danh hiệu đáng tự hào đó.

Anh ấy cũng đang có kế hoạch gặp gỡ các fan hâm mộ của mình trong vở nhạc kịch sắp tới “December: An Unfinished Song” được công diễn từ ngày 16/12. Junsu sẽ vào vai nam chính Jiwook và anh giải thích lý do vì sao mình lại một lần nữa đứng trên sân khấu nhạc kịch.

“Tôi vẫn còn thiếu sót rất nhiều. Tôi tự nói với bản thân mình, “Tôi có thể tự tin không?” khi mà danh hiệu ‘diễn viên nhạc kịch’ được đặt trước cái tên của mình. Tôi đã bị mắng rất nhiều khi tập và dù tôi có những thiếu sót như vậy nhưng tôi vẫn muốn được tiếp tục phấn đấu và cho mọi người thấy rằng tôi đang không ngừng thay đổi và hoàn thiện để trở thành một diễn viên nhạc kịch. Tôi nghĩ rằng tôi chỉ mới nỗ lực và thể hiện được tính trung thực trên sân khấu. Dù tôi vẫn cần phải học hỏi nhiều nhưng tôi tự hào là tôi đang dần dần tiến bộ từng chút một. Khi đến 35 tuổi, tôi sẽ ngẩng cao đầu là một diễn viên nhạc kịch mà không cần phải xấu hổ gì cả.”

Doanh số bán vé nhạc kịch của anh dẫn đầu bảng xếp hạng tuần đầu tiên của tháng 12 đã cho thấy sự ảnh hưởng và sức mạnh của anh trong doanh thu phòng vé. Tuy nhiên, anh ấy đã chia sẻ rằng đó chính là gánh nặng rất lớn.

“Có một chút thất vọng khi lại có sự khác biệt trong cách nhìn nhận đối với tôi. Tôi nghĩ rằng có sự phân biệt đối xử đối với những ca sĩ chuyển qua làm nhạc kịch. Khi mà một diễn viên không làm tốt vai diễn của mình trên sân khấu, mọi người nói những câu như là “Anh ấy đã không hoàn thành được suôn sẻ rồi” hay là “Đây chỉ là một lần anh ấy hành động như vậy”. Còn đối với những ca sĩ chuyển sang làm nhạc kịch, khi mắc lỗi lại bị phản ứng bằng cách nói như, “Sao cậu lại đến đây kia chứ?”. Khi một diễn viên nhạc kịch bị loại bỏ, mọi người nói, “Điều kiện của anh ấy không được tốt”, nhưng nếu tôi mà phạm sai lầm thì họ lại ngấm ngầm gợi ý rằng “Tôi nên cút đi”. Đó thật sự là một gánh nặng”.

Dù biết trước những khó khăn mà anh phải đối mặt, Junsu vẫn chọn trở thành vai chính trong ‘December’, vở nhạc kịch được biết đến là vô cùng khó nhằn ngay cả đối với những diễn viên kì cựu. Lý do gì để anh đưa đến quyết định như vậy?

“Chắc chắn dự án lần này khó khăn hơn tất cả những vở nhạc kịch mà tôi từng diễn và đó là một quyết định không dễ dàng gì. Tuy nhiên, tôi đã bị thu hút bởi những bài hát của Kim Kwang Suk, và tôi cũng rất vui khi được làm việc cùng đạo diễn Jang Jin. Có rất nhiều cảnh là sân khấu kịch, và đó là một lĩnh vực tôi luôn muốn thử sức. Tôi chắc chắn rằng đây là cơ hội học hỏi tốt dành cho tôi. Để hát được như Kim Kwang Suk, thật sự rất khó khăn nhưng trên một sân khấu lớn và tráng lệ như thế này. Tôi sẽ hát hết sức mình.”

1.2

Junsu tiếp tục giải thích, ‘December’ có nét gì đó giống ‘Mozart’.

“Kim Kwang Suk có nét tương tự như thiên tài Mozart, tôi không biết được làm thế nào ông ấy có thể đưa lời bài hát vào những giai điệu được như vậy. Đó là lý do mà tôi muốn được gặp ông ấy hơn cả. Bất kì ca sĩ nào cũng đều sẽ cảm thấy vinh dự khi có được cơ hội này.”

Junsu cũng bày tỏ ‘Mozart’ là một trong những tác phẩm đáng nhớ của mình.

“Vào thời điểm đó, tôi chẳng còn gì ngoài sân khấu, và nó cũng là nỗi sợ hãi lớn nhất đối với tôi. Nhưng lời bài hát đã tiếp thêm cho tôi can đảm, giúp tôi thể hiện trái tim mình. Khi tôi không thể nói lên những lời từ trái tim mình, ‘Golden Star’ đã nói hộ tôi điều đó. Tôi tìm thấy cảm xúc của mình trong ‘Why don’t you love’. Tôi đã có thể thoát ra được bức tường kiên cố mà tôi tự xây dựng cho mình.”

“Khi hát ‘Golden Star’ tôi đã có thể gián tiếp bộc lộ những áp lực  mà tôi phải chịu đựng. Đó là lý do lần nào đến đoạn đó tôi cũng khóc, dù nó là cảnh không liên quan gì tới nước mắt. Tại sao mọi người chỉ chấp nhận tôi như một thành viên của TVXQ, tại sao họ không nhìn nhận tôi với tư cách là một cá nhân. Tôi có thể khóc trên sân khấu, vì tôi cũng là một con người. Bài hát đã cho tôi lòng can đảm và sức mạnh.”

Junsu tiếp tục, “Cảm giác được là diễn viên nhạc kịch được mọi người tin tưởng là như thế nào? Tôi biết rằng tôi cần phải làm việc chăm chỉ hơn nữa. Tôi tin rằng đó là một sự may mắn.” Anh ấy cũng bị lúng túng bởi những lời khen mà đạo diễn dành cho mình. Anh nói, “Tôi có thể nhận được sự yêu quý của mọi người khi ở trên sân khấu, đó là động lực để tôi đứng trên sân khấu lần nữa. Mặc dù tôi đã từng nghĩ rằng mình sẽ không bao giờ đến được các lễ trao giải, nhưng tôi đã đến được rồi. Tôi muốn được tiếp tục với nhạc kịch miễn là có thể.” và thể hiện quyết tâm cũng như lòng đam mê của anh khi biểu diễn nhạc kịch.

iyjur4NlywiE7

‘December’ là vở nhạc kịch kỉ niệm 50 năm ngày sinh Kim Kwang Suk. Đó là một câu chuyện tình diễn ra vào năm 1980 trong một trường đại học. Bài hát của Kim Kwang Suk, mạch truyện sâu sắc của đạo diễn Jang Jin cùng với dàn diễn viên mang những sắc thái khác nhau, tất cả cùng hội tụ lại để dẫn dắt khán giả đến một khía cạnh mới. Buổi diễn đầu tiên được diễn ra vào ngày 16/12 tại trung tâm văn hoá Sejong.

Credit: KpopStar
Translated by: YooNj@KJSsmile
Shared by: KJSsmile.net
TAKE OUT WITH FULL CREDIT!

Comment

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s