[INTERVIEW] 140127 Phỏng vấn Junsu với Chosun Ilbo


Vở nhạc kịch nguyên tác ‘December’ (biên kịch và đạo diễn bởi Jang Jin) được ra mắt vào tháng trước, đã trở thành chủ đề nóng nhất trong giới biểu diễn vào năm 2013 khi nó được xây dựng hoàn toàn từ các bài hát của Kim Kwang Suk và thể hiện bởi một thành viên của  JYJ, Kim Junsu. Với sự mong đợi không ở mức tuyệt đối cùng sự lúng túng lúc ban đầu của một “thần tượng hát nhạc Kim Kwang Suk” đã khiến mọi người nghĩ rằng thật khó để vở nhạc kịch này có thể đạt được thành công. Tuy nhiên, thắng lợi đã được đảm bảo khi 30 buổi diễn ở Seoul đã nhanh chóng bị tẩu tán 85% số vé chỉ trong phiên đặt mua trước, và vở nhạc kịch sẽ được mang đến Busan vào ngày 7/2. Điều đó rõ ràng cho thấy được “sức mạnh phòng vé” của Kim Junsu. Vào ngày 24/12, tôi có cuộc gặp gỡ với cậu ấy tại Trung tâm văn hoá Sejong.

“Tôi đã vô cùng ngạc nhiên khi nghe thấy tiếng cười của 1 chú nào đó. Đây là lần đầu tiên tôi nghe thấy điều đó tại buổi diễn của mình”. Cậu ấy bật cười khi tôi hỏi,  “Cậu có thấy rằng có rất nhiều người ở độ tuổi trung niên, khoảng 50 tuổi đến xem ‘December’ không?” Mặc dù việc kỉ niệm ngày sinh của Kim Kwang Suk cũng góp phần mang đến hiệu ứng, nhưng với những người sẵn sàng bỏ ra 140.000 won (khoảng 140 đô) sẽ vô cùng là hiếm hoi nếu có tin đồn “Kim Junsu sẽ không xuất hiện” được tung ra.

iyjur4NlywiE7

– Cả cậu và Jo Seungwoo (Man of La Mancha) đều là hai diễn viên được biết đến với “sức mạnh phòng vé”. Điều đó có quá mạo hiểm không khi cậu nhảy vào một vở nhạc kịch nguyên tác và chưa từng được biết đến?
(Xì Mai’s note: ‘December’ và ‘Man of La Mancha’ là 2 vở nhạc kịch được biểu diễn cùng 1 thời điểm, trong khi ‘Man of La Macha’ là vở nhạc kịch nổi tiếng trong và ngoài nước như Elisabeth hay Mozart. Cái này kiểu như phải cạnh tranh rating phim ý =))) 

Sau khi lắng nghe ‘December’ – bài hát chưa từng được phát hành của Kim Kwang Suk. Tôi đã bị rùng mình và đưa ra quyết định rằng mình phải tham gia vào vở nhạc kịch này. Đây không phải là cách để đáp trả lại giới Nhạc kịch, nơi đã cho tôi cơ hội được hát lần nữa, bằng việc thể hiện nó thật tốt sao? Không có những đoạn video để tham khảo, điều đó buộc tôi phải không ngừng tự nghĩ ra cho mình những động tác chuyển động cùng với giai điệu trong giọng hát của mình. Và khó khăn nhất chính là phần lời thoại.”

– Kể từ khi cậu ra mắt vào năm 2010 cùng với vở ‘Mozart’, cậu chủ yếu là thể hiện thể loại nhạc kịch ‘hát xuyên suốt’ (chỉ có các bài hát), nhưng lần này lại có rất nhiều đoạn thoại. Những ngữ điệu cùng những cảm xúc đặc biệt của sự chân thành.

Thật ra thì trước đó, tôi đã tự giới hạn mình trong suy nghĩ, ” ‘Nếu tôi có thể, thì tôi sẽ thử trong tương lai’, nhưng lần này, suy nghĩ đó đã bị phá vỡ. Tôi dùng hết can đảm của mình để thử sức vì vậy tôi nghĩ rằng mình đã tự tin lên được một chút. Và dù giọng hát của tôi không phải là tốt nhất, nhưng tôi vẫn sẽ tiếp tục cố gắng trong tương lai.”

– Cậu có cảm thấy xa lạ với những cảm xúc từ thời năm 1990 không?

Yêu từ cái nhìn đầu tiên, và trộm nhìn em trên mái nhà là một cảm giác rất lạ. Ngày nay, mọi người quen nhau một cách chóng vánh qua Kakao Talk và rồi thì chia tay, có phải không? Nhưng khi được chìm đắm trong cảm xúc của thời đại lúc bấy giờ qua những bài hát của Kim Kwang Suk, tôi hiểu được những hành động đó xuất phát từ tình cảm chân thành.

– Khi cậu hát ‘Love that is too painful was not love (너무 아픈 사랑은 사랑이 아니었음을)’ ở cuối phần 1 đã nhận được tràng pháo tay nồng nhiệt nhất, tôi có thể thấy được rằng cậu đang hoàn toàn đắm mình trong cảm xúc ấy.

Tôi đã nghĩ đến việc cố kiểm soát cảm xúc của mình để thể hiện cảm xúc diễn xuất thôi, nhưng tôi không thể đứng trước khán giả mà làm điều đó được. Đó là bài hát mà tôi đã hát sau khi nói với người đã khuất. Tôi trút 100% cảm xúc của mình vào đó và hát dù là đang khóc. Có lúc tôi thậm chí kiệt sức đến mức khó lòng đứng lên đi lại. 

– Hẳn là vô cùng khó khăn với cậu khi phải diễn tốt vai một người đàn ông 40 tuổi ở đoạn giữa phần 2.

Đó là một điều không dễ dàng gì nên tôi đã nghĩ ra vài ý tưởng. Tôi thể hiện sự trẻ con như nhóc tì 10 tuổi ở nửa đầu lúc tôi 25 tuổi, vì vậy ở nửa sau sẽ trông tôi trưởng thành hơn. Cảnh uống rượu nửa sau phần 2 cũng khó nữa vì đó giờ tôi không uống mấy thứ có cồn. Cuối cùng, chúng tôi cắt bỏ cảnh uống rượu. 

– Giữa bây giờ và thời hoàng kim của TVXQ, lúc nào cậu cảm thấy vui vẻ hơn?

Bây giờ. Trong quá khứ, tôi cảm thấy mình sống dường như chỉ toàn là TVXQ chứ không phải của riêng tôi. Còn bây giờ, rõ ràng khán giả ủng hộ tôi, người chỉ đứng một mình trên sân khấu.  Nhạc kịch là một thứ vô cùng hấp dẫn và dễ gây nghiện.

Nhóm nhạc của cậu ấy, JYJ đã bị chặn việc lên sóng các chương trình sau khi rời khỏi TVXQ so vấn đề với công ty cũ, và tình hình hiện tại vẫn vậy. Tôi đã hỏi cậu ấy rằng, “Dù vậy thì cậu vẫn muốn được xuất hiện trên các chương trình sao?”. Cậu ấy đã không hề che giấu cảm xúc của mình và nói, “Tôi thật sự muốn”

Credit: news.chosun
Translated by: ohmyjunsu + XiahJunsooBar
Vtrans: YooNj@KJSsmile
Shared by: KJSsmile.net
TAKE OUT WITH FULL CREDIT!

Comment

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s