[NEWS] 130322 Tốt hơn hay xấu đi khi các ngôi sao Kpop tràn ngập sân khấu nhạc kịch?


Poster chính thức của vở nhạc kịch ‘Elisabeth’, ngôi sao thần tượng Kpop XIA Junsu của JYJ (công ty nhạc kịch EMK)

Dù chỉ là Jessica của Girls Generation trong “Legally Blonde”, 2PM Jun.K và Key của SHINee trong “Ba chàng lính ngự lâm” hay Xia Junsu của JYJ trong “Elisabeth” thì các ngôi sao Kpop vẫn đang tràn ngập sân khấu nhạc kịch trong vài năm gần đây và nó được hình thành như một xu hướng không thể nào dập tắt ngay được.

 Mặc dù có nhiều công ty nhạc kịch dường như muốn hướng tới “ngân hàng” Kpop với hy vọng thúc đẩy doanh thu phòng vé, nhưng một đêm diễn dù có sự tham gia của một thần tượng ngôi sao hạng nặng của Kpop thì cũng không gì có đảm bảo cho sự thành công của vở nhạc kịch đó. Nhiều ngôi sao Kpop bị chỉ trích về sự thiếu kĩ năng diễn xuất và hát live, những điều khác xa hoàn toàn so với việc thu âm trước và hát nhép vài phần như trong các buổi conert Kpop.

“Các nhà sản xuất nhạc kịch vẫn không ngừng săn lùng những ngôi sao bởi họ nghĩ, cái họ cần là những tên tuổi nổi tiếng để có thể quảng bá cho chương trình của mình”, nhà phê bình nhạc kịch Im Jin Mo cho biết, “Tuy nhiên, như chúng ta đều biết, hát một bài hát Kpop và hát live một vở nhạc kịch là hai việc hoàn toàn khác nhau.”

“Tôi nghĩ với XIA Junsu là trường hợp ngoại lệ, còn những ngôi sao Kpop kia thì không phát triển mạnh nổi trong giới nhạc kịch đâu”, ông Im tiếp tục, “Chắc chắn họ là những ngôi sao lớn và có nhiều fan hâm mộ họ, nhưng cho đến khi họ học được chính xác nhạc kịch có nghĩa như thế nào thì chất lượng của nó đang ngày bị suy giảm.”

Kpop nổi tiếng là vì có các fan hâm mộ cuồng nhiệt và điều này đồng nghĩa với việc vở nhạc kịch đó có thể được tiếp cận và thu hút rộng rãi hơn với các khán giả trẻ tuổi và cả những fan quốc tế, những người ban đầu không hứng thú gì đến nhạc kịch.

 “Một điều tốt cho việc có một ngôi sao thần tượng trong đội ngũ nhạc kịch là nó sẽ thu hút một lượng lớn khán giả, vì vậy một số người bình thường không hứng thú lắm với nhạc kịch dần như bắt đầu quan tâm hơn”, Im giải thích, “Tuy nhiên, chúng ta nên nhìn nhận những vấn đề mà nó đang gây ra cho các diễn viên được đào tạo bài bản.”

Im cho rằng, dù cho những diễn viên nhạc kịch chuyên nghiệp có phù hợp hơn thì vẫn không giành được sự chú ý khi họ phải cạnh tranh với những ngôi sao Kpop hàng đầu. Nhưng, việc đưa các ngôi sao Kpop vào dàn diễn viên đôi khi lại lấy đi sự chú ý (của khán giả) dành cho những diễn viên được đào tạo bài bản, những người không có quyền lực như các ngôi sao thần tượng và lượng fan đông đảo của họ.

Credit: Korea Herald
Vtrans: YooNj@KJSsmile
Shared by: JYJ3 + KJSsmile.net
TAKE OUT WITH FULL CREDIT!

2 Comments

  1. vs Xia Junsu là một ngoại lệ, chắc chắn rồi. Kỹ năng thanh nhạc cũng như sự hóa thân vào nhân vật mình coi nhiều nghệ sĩ kpop biểu diễn chỉ có Su ú là làm tốt nhất

    Reply

    1. uah, dù sao cũng có cái giải diễn viên xuất sắc nhất, đâu có đùa được =)))

      Reply

Comment

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s