[TRANS] 140730 Các diễn viên nhạc kịch “đặc biệt khen ngợi” Kim Junsu


Nhạc kịch <Dracula>, một trong những vở diễn được mong đợi nhất nửa cuối năm nay đã được công diễn. Vở nhạc kịch Broadway “Dracula” dựa trên cuốn tiểu thuyết cùng tên của tiểu thuyết gia người Ailen – Bram Storker, được mở màn vào ngày 17 và là lần gặp gỡ đầu tiên với khán giả.

Ngày 22/7, buổi diễn trước đầu tiên diễn ra tại Nhà hát Opera Trung tâm Nghệ thuật Seoul. Với sự góp mặt của nhà sản xuất Shin Chunsoo cùng dàn diễn viên như Ryu Junghan, Kim Junsu, Jo Jungeun, Jung Sunah, Yang Junmo, Kai, Jo Ganghyun, Lee Jeehye, v…v…tham dự buổi họp báo, giới thiệu vở nhạc kịch và diễn lại những phân đoạn chính.

Trong suốt phần hỏi đáp sau các đoạn diễn chính, có một viễn cảnh khiến mọi người phải để mắt tới. Những lời khen ngợi từ đội ngũ nhân viên lẫn các diễn viên đồng nghiệp dành cho vai diễn “Bá tước Dracula” của Kim Junsu, một loạt những “lời đặc biệt khen ngợi” tiếp theo đó từ nhà sản xuất Shin Chunsoo cũng như từ các tiền bối Ryu Junghan, Jo Jungeun, Jung Sunah, v…v… Những nhận xét của họ hoàn toàn không phải như những lời khen ngợi sáo rỗng xã giao thông thường. Điều đó cho thấy được sự công nhận đối với những nỗ lực của Kim Junsu trong vở nhạc kịch <Dracula>.

“Đây là lần đầu tiên tôi làm việc cùng Kim Junsu và tôi luôn nghĩ trong đầu làm sao có thể có một Dracula thu hút đến vậy trên sân khấu”, nhà sản xuất Shin Chunsoo nói, Kim Junsu làm việc chăm chỉ hơn bất kì ai kể cả đó là lúc tập luyện hay khi trình diễn trên sân khấu. Cậu ấy tuy trẻ nhưng đã góp phần rất lớn [cho nhạc kịch] với sự am hiểu sâu rộng về nhân vật và cả vở nhạc kịch này.”

Ryu Junghan, diễn viên đồng diễn vai Dracula, cho biết, “Chính khán giả đã thấy được Kim Junsu đã làm tốt thế nào trong buổi diễn nên không cần nói thêm gì nữa” và anh ấy bật ngón cái lên, gọi Junsudiễn viên xuất sắc nhất”.

“Cùng nhau thể hiện vai diễn Dracula, tôi ước là tôi có được cậu em trai như Junsu”, Ryu Junghan cũng là người đồng diễn với Junsu trong vở nhạc kịch <Elisabeth> hồi 2012 vui vẻ nói. Anh cho biết thêm, Junsu-ssi thật dễ thương và lại làm quá tốt đi” và anh cũng thể hiện tình cảm đặc biệt của mình đối với Junsu khi nói rằng Junsu là diễn viên mà anh mong muốn được diễn chung lần nữa.

Ryu Junghan đánh giá cao Junsu khi tiếp tục, “Trong vở nhạc kịch này, có bài ‘Loving You Keeps Me Alive’. Thành thật mà nói, tôi không nghĩ là nó hay. Tuy nhiên, đến khi xem Junsu-ssi thể hiện bài hát này một cách hoàn hảo, tôi thậm chí bắt đầu có suy nghĩ ‘Bài hát này hay tới vậy à?’ “

“Đây là lần đầu tiên tôi diễn cùng Kim Junsu và tôi thấy rằng cậu ấy là một diễn viên có sự nhạy cảm đáng kinh ngạc”, Jo Jungeun, nữ diễn viên vào vai Mina nói. “Tôi được tiếp thêm nhiều năng lượng trong suốt màn biểu diễn và nó giúp ích rất nhiều cho diễn xuất của tôi. Tôi thấy được một Dracula với thật nhiều những khung bậc cảm xúc.”

“Như các bạn đều biết thì Junsu rất là đa tài”, Jung Sunah – nữ diễn viên đóng cặp với Junsu trong <Mozart> năm 2010 nói. Cô cũng nhấn mạnh sự quyến rũ của Kim Junsu khi nói rằng, “Cậu ấy là diễn viên có thể làm tăng mạch cảm xúc của bạn diễn”. Cô nói thêm, “Cho đến nay, cậu ấy đã thể hiện nhiều nhân vật khác nhau nhưng tôi nghĩ rằng ‘Dracula’ chính là cơ hội để cậu ấy tạo dựng sự vững chắc với vai trò là diễn viên nhạc kịch.”

Thực ra, Kim Junsu trước đây cũng từng nhận được rất nhiều lời khen ngợi. Sự yêu mến đặc biệt của  Sylvester Levay, nhà soạn nhạc nổi tiếng thế giới, tác giả của ‘Mozart’, ‘Elisabeth’, ‘Rebecca,’ v…v… là người đặc biệt nổi tiếng trong lĩnh vực này.

“Có một diễn viên mà tôi không thể không nhắc đến, đó là Kim Junsu. Thật vinh dự khi có cậu ấy tham gia vào vở nhạc kịch của tôi. Sự hiện diện của cậu ấy trên sân khấu này là điều tuyệt vời nhất thế gian”, Sylvester Levay đã nói như vậy trong buổi họp báo tại Hàn Quốc vào năm ngoái.

Credit: Wowtv
Translated and Shared by: XIAH Press
Vtrans and Re-shared by: KJSsmile.net
TAKE OUT WITH FULL CREDIT!

3 Comments

 1. Thanks ad đã dịch những bài viết về KJS nha ❤ nhờ ad mà mình đọc đc rất nhiều tin ^^
  Nói về diễn xuất của anh thì thật sự rất thu hút, mình xem xong mà luôn rất tự hào ấy. Tuy chỉ đc xem 1 số phân đoạn ngắn nhưng mình coi mà còn thấy rất xúc động. Mình cũng từng xem các vở nhạc kịch nước ngoài khác, cũng rất hay khiến mình k thể k yêu thích thể loại này nhưng khi xem Su diễn lại là một chuyện khác.
  Giai điệu mà a hát rất khác biệt, luôn có sức sống tươi mới như 1 người nghệ sĩ hoàn toàn mới vào nghề với niềm đam mê ban đầu vậy, hoàn toàn tập trung vào vở kịch, vào vai diễn của chính mình.
  Như đoạn trong Mozart, khi Mozart có được trong tay chiếc áo đỏ, hay lúc chia tay người yêu trong Tear of heaven, rồi còn cả trong vở Elizabeth nữa, xem 1 lần thì khó mà quên được :3
  Những vở khác sau này thì mình chưa coi nhưng mình chắc nó còn hay hơn nữa ///<
  Mình thường theo dõi page qua twitter ấy 😛

  Reply

  1. Cảm ơn bạn đã luôn yêu quý và cùng Xì Mai theo dõi Junsu ^^

   Với tớ, mỗi lần nghe tin anh diễn 1 vai nào đó thì sẽ đi tìm hiểu về nhân vật đó như thế nào. Nhưng mỗi lần như vậy, Junsu luôn khiến tớ phải bất ngờ với sự độc đáo trong lối diễn cũng nhân vật của mình. Cùng là một vở diễn, cùng là một nhân vật nhưng ở Junsu luôn có những sáng tạo của riêng mình, khiến người xem dù đã xem bản gốc cũng sẽ không nhàm chán khi xem lại, anh luôn tạo một cá tính riêng cho nhân vật của mình, để khi nói về nhạc kịch, nói về Junsu, người khác vẫn hay gắn liên tên anh cùng tên nhân vật.

   Đó là điều khiến tớ luôn tự hào về Junsu 🙂

   Reply

Comment

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s