[INTERVIEW] 2014 Phỏng vấn Junsu trên tạp chí “The Musical” số tháng 8


Q: Bài hát mà cậu ngân nga trong suốt buổi chụp hình là gì vậy?
Junsu: Ah, là một bài hát trong vở nhạc kịch “Dracula”. Ca khúc được mang tên “‘Loving You Keeps Me Alive”. Đó là bài hát đầu tiên trong “Dracula” mà tôi nghe và cũng là bài hát khiến tôi lựa chọn tham gia vào vở nhạc kịch này. Lúc đầu, tôi thích bài hát này bởi giai điệu của nó nhưng bây giờ, tôi thích nó bởi phần lời ca khúc hơn, thật sự rất buồn.

Q: Đoạn nào trong lời bài hát cậu thích nhất?
Junsu: Là đoạn “Em là lý do để tôi tồn tại, mối tình đầu khiến tôi khao khát được sống”.

Q: Mọi người xung quanh phản ứng như thế nào khi biết tin bạn sẽ tham gia vở nhạc kịch “Dracula”? Dường như có nhiều người cho rằng cậu phù hợp với vai diễn lần này?
Junsu: Vâng, tôi nghe nhiều người trong ngành bảo rằng dàn cast là sự kết hợp rất hoàn hảo cho vở nhạc kịch lần này. Tuy nhiên, những phản ứng tích cực thế này khá là mới mẻ với tôi. Như các bạn cũng thấy, trong suốt thời gian tôi đảm nhận vai diễn “Thần chết” trong “Elisabeth”, dường như không một ai tin tưởng vào việc để tôi thủ vai một nhân vật viễn tưởng. Trái lại, mọi người đều thấy vô cùng khó hiểu. Ngay cả các fan của tôi cũng cảm thấy như vậy. Sau khi tôi hoàn thành vai diễn ấy, một nhân vật viễn tưởng, dường như hình ảnh mới của tôi đã dần được hình thành mà tôi là người phù hợp để thể hiện. <lược>

(Vấn đề được lược bớt vì nó nói chỉ nói về lịch trình hoạt động)

“Có định kiến cho rằng những thần tượng sẽ không thể tham gia luyện tập thường xuyên. Dĩ nhiên là có rất nhiều thần tượng bỏ tập vì lịch trình bận rộn của mình. Khi tôi không thể tham gia tập luyện, hay là…ah, không phải. Ngoại trừ giai đoạn đầu trong “Mozart” và “Elisabeth”, còn lại tôi đều rất chăm chỉ đến phòng tập. Bây giờ, công ty chúng tôi rất nghiêm khắc khi có những vở nhạc kịch, tôi sẽ không tham gia nếu điều đó vượt quá sức mình (do lịch trình bận rộn quá mức). Nếu hoàn cảnh không cho phép tôi tham gia vào các buổi luyện tập, không cần biết vở nhạc kịch có hay đến thế nào, tôi cũng sẽ không tham gia. Tôi và công ty của tôi có tự tôn của mình, và đó là lý do tại sao.”

Về việc khóc khi đang hát trong vở nhạc kịch (người phỏng vấn có đề cập rằng Junsu có thể khóc rất tốt trên sân khấu và một điều không thể lý giải được là sao cậu ấy có thể hát được trong khi đang khóc và “December” là ví dụ)

“Vào thời điểm đó, âm nhạc đóng vai trò rất lớn. Tất nhiên còn phải xem xét tình trạng của bản thân và tình hình lúc đó, nhưng ngay khi âm nhạc vừa vang lên, bạn sẽ nắm bắt được cảm xúc và nước mắt sẽ trào ra thôi. Tôi sẽ không thể khóc không như thế nếu không có âm nhạc. Chắc chắn sẽ vô cùng khó khăn khi bạn hát đương lúc nghẹn ngào như vậy nhưng đó chính là “nét đẹp” của nhạc kịch, phải không. Khi đó, bạn có thể bộc lộ tất cả cảm xúc mà mình đang có. (lược) Tuy nhiên, nếu bạn hát như vậy trong một chương trình âm nhạc, nó sẽ giống như là bạn không hát được vậy. Đó là lý do vì sao hát trên sân khấu nhạc kịch thú vị hơn với tôi bây giờ.”

Về nhạc kịch Dracula: (Junsu nói về nhân vật của mình theo ngôi thứ nhất)

“Tất nhiên tôi muốn được sống mãi cùng với Mina, tôi cũng biết, đó là điều chỉ xảy ra khi tôi là Dracula. Tôi không muốn người tôi yêu phải trải qua nỗi đau tương tự. Nếu tôi là người duy nhất phải chết, Mina sẽ trở về với cuộc sống của cô ấy, vì lợi ích của cô ấy, tôi chọn cái chết. Tình yêu thực thụ chính là sự hy sinh, đúng không? Dracula càng lạnh lùng thì trái tim càng ấm áp hơn ai hết. Thật tuyệt vời nếu tôi có thể truyền tải cảm giác đó đến với các khán giả.”

Câu hỏi về điểm chung của cuộc sống Dracula với cuộc sống của Junsu khi là một người nổi tiếng:

“Cuộc sống của một người nổi tiếng không dễ dàng gì. Có rất nhiều điều mà bạn phải chịu đựng. Đặc biệt là cái cảm giác thèm khát của Dracula có một chút gì đó quen thuộc với tôi. Thể trạng của tôi rất dễ bị tăng cân nên từ khi trở thành người nổi tiếng, tôi không còn có thể ăn tất cả những gì mình muốn (lược). Bên cạnh đó, mỗi ngày đều rất khó khăn. Không thể tùy tiện đi ra ngoài (ý là anh ấy không thể đi loanh quanh hay đi du lịch ở bất cứ nơi nào mình muốn – vì nhiều lý do). Và tôi chỉ có thể chạm vào phần nổi của tảng băng. Vì vậy, có nhiều lúc tôi có cảm nghĩ rằng cái mà tôi phải từ bỏ còn nhiều hơn những gì mà tôi đã đạt được. Nhưng dường như, cuộc sống của mình có như thế nào thì vẫn sẽ có những cái mà mình đạt được và những cái mình mất đi. Giờ đây, tôi biết rằng mình thật may mắn và rất biết ơn vì điều đó” (ý là anh thích công việc của mình, con đường mà mình đã chọn và cảm thấy rất biết ơn vì điều đó).

Người phỏng vấn một lần nữa đề cập đến Dracula và cho rằng có nhiều người không nhận thấy được có bao nhiêu nỗ lực của Junsu trong công việc của mình, có bao nhiêu chịu đựng mà Junsu phải nếm trải để được đứng trên sân khấu.

Junsu: Đó là cách nghĩ của mỗi người. Họ nói rằng, trong công việc, quá trình quan trọng hơn kết quả, còn tôi nghĩ rằng kết quả quan trọng hơn. Đặc biệt là với công việc của tôi thì kết quả cực kì quan trọng. Mặc dù các fan của tôi đều nhận thức được những nỗ lực của tôi trong suốt quá trình ấy, nhưng khán giả khi xem xét đều sẽ đánh giá một cách khách quan dựa trên thành quả mà chúng tôi đã làm ra. Điều đó dĩ nhiên là gây chút trở ngại. Nhưng đó là công việc của tôi, là tôi tình nguyện làm, đúng không? Vì vậy, không thể trách người ta không biết được. Mong ước tất cả mọi người đều thấu hiểu thì có vẻ là tham lam quá rồi.

Q: “Bây giờ cậu cũng đã trở thành một diễn viên nhạc kịch thực thụ rồi” – cảm giác khi nghe điều đó thế nào?

Junsu: Với tôi, cảm giác khi mình có thể mạnh dạn nói rằng, “Bây giờ, tôi đã trở thành một diễn viên nhạc kịch” suốt buổi tập tại nơi mà tôi có thể diễn thoại và hát. Khi tôi đứng trong phòng tập tràn ngập ánh đèn, trước biết bao con người đang dõi theo tôi tập luyện. Các bạn có biết điều gì khiến bạn phải run rẩy còn hơn cả đứng trên sân khấu thực không? Chính là khi việc thực hành bắt đầu và bạn phải diễn tập trước ánh mắt của tất cả mọi người ở đó đang dõi theo. Thật sự vô cùng khó khăn. Tôi đã có chút xấu hổ. Tôi ghen tị với những diễn viên có thể hát một cách tuyệt vời trên sàn tập giống như họ đang biểu diễn trên sân khấu thật vậy, đến một lúc nào đó, tôi cũng sẽ làm được như vậy. Thật là như vậy trong “December” nhưng với Dracula, không còn gì khiến tôi cảm thấy xấu hổ nữa. Tôi đã vô cùng bình thản khi nói những câu như “Chào mừng” bằng một chất giọng đen tối và băng lãnh (cười). Vậy nên giờ đây, tôi đã có thể tự nhiên hòa mình vào công việc như những diễn viên khác rồi, tôi nghĩ là vậy.

Q: Kim Junsu có vẻ như không phải là loại người dễ dàng hối hận. Tuy nhiên, phải có lúc, ít nhất là một lần cậu hối tiếc về một điều gì đó với nhạc kịch, đúng không?

Junsu: Vâng, tôi là kiểu người không dễ gì hối hận. Lo lắng lớn nhất của tôi là lựa chọn điều mà mình nên làm vào thời điểm đó. Ngay khi tôi có quyết định cho bản thân mình, tôi có xu hướng nhìn vào mặt tích cực của nó. Nhưng không có nghĩa là tôi bằng mọi cách, cố nhìn nhận mọi thứ theo hướng tích cực

(Lược: Anh ấy bắt đầu nói về “December”, rằng anh đã có nhiều lo ngại về vở nhạc kịch này và anh không biết có nên làm hay không. Nó khác với những tác phẩm trước đây mà anh tham gia, đặc biệt là có siêu nhiều lời thoại, vì thế anh cảm thấy đây quả thật là một gánh nặng và có chút do dự nhưng cuối cùng đã quyết định theo nó)

“Dường như tôi đã có sự lựa chọn hoàn toàn đúng đắn với “December”. Nỗi sợ hãi của tôi về những màn đối thoại đã biến mất và nó đã trở thành vũ khí của tôi.”

Credit: The Musical Magazine
Translated by: Anastasia
Vtrans: YooNj@KJSsmile
Shared by: KJSsmile.net

TAKE OUT WITH FULL CREDIT!

One Comment

Comment

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s