[NEWS] 150415 Nữ ủy viên hội đồng lập pháp đề xuất dự thảo “Luật JYJ”


Nữ ủy viên hội đồng lập pháp Hàn Quốc Choi Min Hee đã đề xuất một dự luật nhằm ngăn chặn “danh sách đen” các nghệ sĩ bị ngăn cản xuất hiện trên truyền hình mà không có lý do chính đáng. Dự luật có tên gọi “Luật JYJ”.

Dự luật đã được đề xuất vào ngày 13/4 bởi ủy viên hội đồng lập pháp Choi Min Hee, người đã vạch trần những tranh chấp và vụ kiện giữa SM Entertainment và JYJ để làm minh chứng cho đề xuất của mình.

Uỷ viên Choi Min Hee phát biểu, “Mặc dù Uỷ ban Công bằng Thương mai Hàn Quốc đã tuyên bố rằng công ty chủ quản trước của JYJ không được phép can thiệp vào bất cứ hoạt động quảng bá nào của nhóm vào tháng 7/2013. Thế nhưng JYJ vẫn không thể xuất hiện trên các chương trình truyền hình âm nhạc bởi quy tắc cộng tác thiếu công bằng của các đài. Vì vậy, cần phải có biện pháp xử phạt đối với các đài truyền hình và những người can thiệp ngăn chặn sự xuất hiện của nhóm trên các chương trình âm nhạc.”

Chỉ mới hôm trước thôi, Junsu mới được xuất hiện trên chương trình “Space Empathy” của EBS sau 6 năm vắng bóng và được biểu diễn trực tiếp những bài hát của mình.

Trong khi đó, cũng vào ngày 13/4, nhà phê bình văn hóa Ha Jae Geun cũng đã đưa ra những nhận định của ông trên EBS News rằng, “Mặc dù vụ kiện đã kết thúc từ năm 2012, nhưng chúng ta vẫn không được nhìn thấy Kim Junsu hay những thành viên khác trên bất kì chương trình truyền hình nào. Lý do chính là sự cân nhắc của các nhà đài về một thực tế rằng SM là một công ty lớn và có suy đoán cho rằng là bởi vì dàn nghệ sĩ của SM mà họ cần phải tạo khoảng cách với JYJ, những người có mối quan hệ bất hòa với SM.”

Credit: allkpop (news) + eskey_choi (pic)
V-trans: YooNj@KJSsmile
Shared by: KJSsmile.net
TAKE OUT WITH FULL CREDIT!

 

Comment

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s