[INTERVIEW] 150720 Phỏng vấn Junsu trên tạp chí Vogue Korea (số tháng 8)


CKE9zHXUcAEj341

Q: Trong khi các fan hâm mộ thần tượng luôn bị tác động bởi các chủ đề có sẵn. Thế nhưng các fan của Kim Junsu dường như không giống vậy. Bởi vì JYJ không thể lên truyền hình mà đấu tranh từng ngày, viết tin tức và lan truyền trên các phương tiện truyền thông đại chúng. Sự kiện trên chính là trường hợp mà fan bảo vệ idol.

A: Tôi kể từ 3 năm trước đã cảm nhận được điều này lợi hại tới cỡ nào, tôi nghĩ rằng các fan của tôi là những người vô cùng kì diệu. Hiện tại nghĩ lại những chuyện đó đều cho rằng không thể nào mà làm được. Tôi lúc đó thực sự đã chuẩn bị sẵn sàng cho việc bị giảm mức độ nổi tiếng. So với khi ở trong TVXQ, từ 3 năm trước bất luận là ra album hay tổ chức concert đều có cảm giác lo sợ sự suy giảm mức độ nổi tiếng cũng như việc không thể được xuất hiện trên truyền hình. Nhưng lạ là tôi phát hành album, mở concert, ra nhạc kịch đều bán được hết làm cho tôi có suy nghĩ rằng hóa ra vẫn còn có người yêu thích mình ah.

Q: Bất luận là một topstar (ngôi sao hàng đầu), một khi đã nói đến việc giải nghệ hay ra album solo, thường sẽ có những phản ứng không được tốt lắm nhỉ.

A: Thật ra mà nói các fan của TVXQ khiến tôi cảm thấy rất lo sợ. Không phải là tất cả họ đều xấu nhưng saseng fans thì quá nhiều. Thế nhưng hiện tại các fan cho tôi cảm giác tình yêu mà các bạn dành cho thực sự như một gia đình. Trên thực tế, đối với một ngôi sao mà nói, dù không có fan, chỉ cần họ được lên TV thì vẫn có thể phát hành album. Nhưng đối với tôi, không có fan hâm mộ thì sẽ không cách nào phát hành được album, việc tổ chức concert lại càng không thể. Thêm nữa việc xuất hiện trên sân khấu nhạc kịch cũng sẽ có thêm nhiều fan mới. Người ta nói rằng, ở Hàn Quốc, concert của những nghệ sĩ solo có thể bán trên 10.000 chỗ ngồi chỉ có 3, 4 người là làm được, và một trong số họ là tôi. Tôi thực sự cảm giác rẳng, những điều này như một kì tích.

Q: Tôi đã xem chương trình <Space Empathy> phát sóng hồi tháng 4 trên EBS. Lần đầu tiên sau 6 năm mới xuất hiện trên một chương trình truyền hình âm nhạc sẽ rất hồi hộp. Trong phần thể hiện bài hát “Unphil road”, anh đã thật sự nghẹn ngào ở phần điệp khúc.

A: Không phải vì sau một thời gian dài không được biểu diễn trên truyền hình nên khóc, mà bởi vì trong khoảnh khắc ấy, đặc biệt cảm thấy vô cùng biết ơn các fan của mình mà rơi lệ. Ca từ trong đó có đoạn “Từng bước từng bước một. Dù cho hiện tại chỉ còn lại một bước nữa thôi, thì cũng đừng nhìn đến đoạn cuối mịt mùng”, đây chính là tâm tình của tôi. Cứ như vậy đi đến ngày hôm nay. Khi diễn nhạc kịch liền có cảm tưởng “Cuối cũng cũng đi được đến bước này rồi sao”, bắt đầu concert lại nghĩ “Điều này thật sự có thể sao”. Nhưng suốt 6 năm qua, những điều này cứ như vậy đều đã xuất hiện cả rồi. Bởi vì không được xuất hiện trên truyền hình nên sự suy giảm mức độ phổ biến cũng không cách nào lường trước được. Cho dù thời gian trôi qua, các fan của tôi dần dần giảm bớt, thậm chí cuối cùng chẳng còn bao nhiêu người, tôi vẫn muốn được biểu diễn, tại nơi nhà hát nhỏ như thế cũng được. Như vậy mới có thể yên lòng.

Q: Chớp mắt đã được 30 tuổi. Ở tuổi 30 này có những tư tưởng/quan niệm gì không?

A: Thực sự đến 30 tuổi rồi cảm thấy rất vui. Từ 28-29 tuổi là khoảng thời gian để nói rằng “Bạn đã lớn như vậy rồi sao?”, đến khi 30 tuổi, sẽ đối bản thân mà nói rằng “Thực là còn con nít ah” (cười). Mặc dù rất là bảo toàn hình tượng, nhưng là một người đàn ông, đặc biệt là một diễn viên nhạc kịch, hiện tại bắt đầu cảm thấy một người đàn ông như thế đang dần hiển hiện trong tôi. Cũng như với vai trò là diễn viên nhạc kịch, nếu quá nhỏ  tuổi sẽ bị giới hạn trong một số vai diễn. Vì vậy, hiện tại tôi cảm thấy rất tốt. Với lại, đàn ông 30 tuổi đối với phụ nữ không phải là vô cùng có mị lực luôn sao?

(Khi được hỏi về tuổi tác của anh ấy) Anh hả, phải không? (cười)
Những chàng trai đôi mươi rất nhiều người đều ba hoa, nói năng không hiểu chuyện, còn bây giờ (30 tuổi rồi), tích lũy được nhiều những phẩm chất tốt đẹp, trở nên hiểu biết hơn, cho nên cũng cảm thấy vui vẻ hơn.

Q: Rời khỏi TVXQ đến nay đã 6 năm. Hiện tại nghĩ đến điều đó, cảm nghĩ của anh như thế nào?

A: TVXQ đã từng là nhóm nhạc hàng đầu châu Á, luôn nhận được rất nhiều sự quan tâm, chú ý. Thế nhưng, chỉ nhìn riêng từng thành viên, dường như không là gì cả. Nếu như vẫn còn trong TVXQ, tôi có thể cũng sẽ không có gì thay đổi. Mặc dù biết rằng vào thời điểm đó TVXQ là đỉnh cao, thế nhưng tôi lần đầu tiên không cảm nhận được XIAH Junsu xuất sắc nhất là ở chỗ nào, cũng chưa từng có cảm giác tự tin và sự phát triển độc lập. Tuy nói rằng một ngôi sao thì phải luôn duy trì sự khiêm tốn, không được kiêu căng, tự mãn. Thế nhưng đối với một ca sĩ mà nói thì đòi hỏi phải có sự tự tin nhất định. Cho nên, hiện tại có được những điều này, tôi thấy mình trở nên hạnh phúc hơn. Bản thân tôi cũng thấy rằng mình ngày càng  trưởng thành hơn. Tôi đã từng sống hướng nội, không thích tiếp xúc với người lạ. Hiện tại tôi đã bắt đầu cảm thấy nó cũng vui vui.

Q: Trong <Death Note> lần này chính là xoay quanh là sự đối đầu quyết liệt giữa Light (Hong Hwangho đóng) và L. Nhưng 40 phút trước khi xuất hiện trên sân khấu, cảm giác như là “vẫn chưa được xuất hiện” như thế nào nhỉ? (cười)

A: Bởi vì Light là trung tâm khởi đầu cho những diễn biến câu chuyện, cho nên hình tượng Light chắc chắn là có nhiều tình tiết lột tả hơn. Trong vở nhạc kịch lần này, nửa đầu là vai diễn của Light, việc một học sinh gương mẫu đang dần bị tha hóa, vì vậy nhân vật này được xây dựng rất hoàn chỉnh. Light là vai diễn cho thấy sự hành động còn L lại là vai có nhiều sự nổi trội hơn. Cậu ấy 100% là một thám tử đầy tài năng. Lúc đó không hề có địch thủ, cho nên khi gặp Light, lần đầu tiên có loại cảm giác xem cậu ta như đối thủ của mình. Vì vậy mà lần đâu tiên có cảm giác đi truy bắt kẻ thù, sự đối đầu giữa hiện thực đang xen tưởng tượng và những cảm giác tuyệt vời trong tình yêu. Tình yêu ấy không phải tình yêu đồng giới mà là xuất phát từ sự cảm thông cùng một chút tình cảm trong mơ ước. Mặc dù là muốn giải đáp câu hỏi về vai diễn, cơ mà lại vì phấn khích quá nên lại đào sâu vô như chơi đánh trận thế này.
(Xì Mai: Cái mỏ nhiều chuyện mà =)) )

Q: Trong <Death Note> không có bạn đồng diễn (cùng diễn 1 vai) mà mỗi ngày đều có suất diễn thì thể lực sẽ như thế nào đây?

A: Cho đến bây giờ thì vẫn không thành vấn đề. Vì vậy, phải càng chú ý đến việc giữ gìn sức khỏe hơn. Hơi có một chút hối hận là chỉ có một mình, mỗi ngày đều phải đi cứ như đi học vậy đó. (cười) Không phải là Trung tâm Nghệ thuật Seongnam nữa mà thành trường học Seongnam luôn rồi.

Credit: Vogue Korea + KISS_JYJ
Translated by: YooNj
Shared by: KJSsmile.net
TAKE OUT WITH FULL CREDIT!

3 Comments

  1. Tất cả thành công bây giừo là từ sự cố gắng của Anh. Bản thân Anh là người đã làm thì rất nghiêm túc, em thích điều đó.

    Reply

Comment

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s